Các bạn có để ý là xung quanh các bạn, phụ nữ khoảng tầm U30 là một số người đã có tàn nhang, sạm nám hai bên gò…

Các bạn có để ý là xung quanh các bạn, phụ nữ khoảng tầm U30 là một số người đã có tàn nhang, sạm nám hai bên gò má. Và phụ nữ U40 trở lên, đặc biệt là lứa tuổi khoảng U50 như mẹ mình, thì hầu như ai cũng bị nám, mà nhiều người bị nám thấy tội luôn, nám gần hết cả khuôn mặt.
TẠI SAO PHỤ NỮ VIỆT NAM LẠI BỊ NÁM NHIỀU VẬY???
Nguyên nhân khách quan là Việt Nam là đất nước cận xích đạo nên ánh nắng ngập tràn gần như quanh năm. Còn nguyên nhân chủ quan là do chính chúng ta không có đủ kiến thức về chăm sóc da, mà cụ thể là chống nắng đó ạ. Vì không có ý thức chống nắng nên càng làm cho tình trạng nám da diễn ra nặng hơn.
Đọc thêm bài viết chống nắng của mình nhé.
XÁC ĐỊNH XEM MÌNH ĐANG BỊ LOẠI NÁM NÀO ĐỂ CÓ CÁCH KHẮC PHỤC ĐÚNG:
Có thể phân thành hai loại nám như sau:
Nám biểu bì: là loại nám xuất hiện trên tầng biểu bì của da. Thường các vết nám này đậm màu và gây mất thẩm mỹ trên gương mặt. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng nám đậm màu như vậy thì khó lắm, nhưng vì nó là vấn đề của tầng biểu bì, nên có thể điều trị được bằng mỹ phẩm. Nám này hình thành chủ yếu do tác hại của ánh sáng mặt trời, tía bức xạ…
Nám hạ bì: Là loại nám xuất hiện từ dưới tầng hạ bì của da, và khi thể hiện ở trên tầng biểu bì thì nó có màu nhạt. Vì là vấn đề của tầng hạ bì nên mỹ phẩm không điều trì được. Mỹ phẩm sẽ giúp cho tình trạng da không tồi tề thêm nữa (do được chống nắng bảo vệ da tốt và cung cấp dưỡng chất giúp da khỏe hơn). Để điều trị được loại nám này cần các phương pháp khác mà hiện tại có chiếu laser. Nám này hình thành chủ yếu do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể như: thời kỳ mang thai, tiền mãn kinh, rối loạn kinh nguyệt, sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài… Tin buồn là thông thường các bạn bị nám thường bị cả nám biểu bì và nám hạ bì.
CƠ CHẾ HÌNH THÀNH NÁM:
Nám là sự sản sinh và phát triển quá mức các hắc sắc tố Melanin – là thành phần có trong cơ thể chúng ta và nằm dưới tầng hạ bì của da. Khi có yếu tố bên ngoài hay bên trong tác động, melanin trồi lên trên bề mặt da và gây nên nám.
CÁC THÀNH PHẦN TRỊ NÁM HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN TRONG MỸ PHẨM:
Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất, để có thể nhận diện được đâu là mỹ phẩm trị nám hiệu quả và an toàn (đừng để lời quảng cáo của người bán hàng làm bạn đặt lòng tin vào đó rồi thất vọng nhé…)
Nguyên lý các mỹ phẩm trị nám là có các thành phần nhằm ức chế sản sinh Melanin-làm cho tình trạng nám không xuất hiện thêm nữa. Và có khả năng làm trắng da từ từ (theo chu trình tái tạo da, thông thường khoảng 30-60ngày)
• Glutathione: ngoài công dụng dưỡng trắng an toàn được hiệp hội FDA chứng nhận. Glutathione còn có khả năng trị nám hiệu quả và tận gốc bằng cách ức chế sản sinh melanin từ các tế bào đáy sâu trong da.
• Niacinamide: là một dẫn xuất của vitamin B3, do đó là một thành phần tự nhiên. Là thành phần tuyệt vời mà các hang mỹ phẩm cao cấp đều dùng nó. Là hoạt chất có thể thẩm thấu vào hạ bì, giúp da tăng cường sản sinh collagen. Có công dụng dưỡng ẩm, làm trắng da rất hiệu quả.
• Arbutin ( đặc biệt là Alpha arbutin): là chất chiết xuất từ cây dương mai. Arbutin ức chế tyrosinase do đó ức chế tổng hợp melanin. Là một chất làm trắng hiệu quả và an toàn, giá cũng khá cao khoảng 35 triệu/1kg.
• Camellia Japonica Flower Extract (Red snow) – hoa sơn trà Nhật Bản: giúp dưỡng chất thấm sâu vào lớp hạ bì ức chế sản sinh melanin làm mờ đốm nâu. Giúp thư giãn da, bảo vệ da trước tác động xấu của môi trường.
THÀNH PHẦN TRỊ NÁM NGUY HIỂM NÊN TRÁNH
• Hydroquinone: là thành phần tẩy tắng rất mạnh mẽ, được sử dụng nhiều trong trị nám và tàn nhang. Chất này cũng bị cấm ở một số nước do có liên quan đến vấn đề phá hủy tế bào sắc tố và bạch biến.
https://honhatoanh.blogspot.com/…/cac-ban-co-e-y-la-xung-qu…

Tour du lịch Sài Gòn Quy Nhơn cùng Gala Travel để khám phá Kỳ Co, eo Gió. Tham khảo thêm tại đây.
Tham khảo thêm: http://www.kyucgoiten.com/news/detail/rieng-body-thi-e-ko-can-quang-cao-nua-dau-nhi-eo-oi-dung-1050k-hop-no-phai-khac-ak-1143.html