Các lỗi thường gặp của đồng hồ chạy pin

Đồng hồ chạy pin hay còn gọi là đồng hồ điện tử là loại đồng hồ đeo tay quen thuộc đối với tất cả con người. Đặc biệt đồng hồ đeo tay chạy pin phù hợp với trẻ em, thanh niên, người già và cả nam lẫn nữ.
Đồng hồ đeo tay chạy pin cũng có mẫu mã đa dạng, kiểu dáng thời trang nhưng lại có ưu điểm vượt trội về giá thành so với các loại đồng hồ cơ vì vậy được giới trẻ cực kỳ yêu thích, nhất là các bạn thích theo đuổi mốt.
Đồng hồ điện tử khi sử dụng cũng có thể gặp những lỗi nhỏ cần xử lý, nếu tự biết cách xử lý và bắt bệnh chiếc đồng hồ đeo tay của mình bạn sẽ không cần nhờ đến sự trợ giúp của các quán sửa chữa đồng hồ nữa.
Dưới đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng đồng hồ chạy pin và cách khắc phục mời các bạn tham khảo.
Các lỗi thường gặp của đồng hồ chạy pin và cách khắc phục
1. Lỗi kim đồng hồ chạm mặt kính
Lỗi này thường gặp khi sử dụng đồng hồ longines dây da chạy pin một thời gian hoặc khi sử dụng đồng hồ chạy pin không đúng cách.  Lỗi này còn do nguyên nhân chính là do nhà sản xuất làm kim quá gần mặt kính đồng hồ dẫn đến đồng hồ chạy chậm hơn, nhanh hỏng kim và cần sửa chữa ngay.
Lưu ý, lỗi này thường ít xảy ra đối với đồng hồ chính hãng mà chỉ thường xảy ra với đồng hồ hàng nhái hoặc hàng thời trang nhé, có nhiều trường hợp do lúc đi sửa đồng hồ thợ sửa lắp kim bị sát mặt kính quá nữa.
Lỗi này mắt thường có thể nhìn thấy được hoặc bằng cách theo dõi giờ đồng hồ.
Để khắc phục lỗi này cần điều chỉnh kim đồng hồ thấp xuống nhé.
2. Đồng hồ bị lỗi phần cơ
Đây là lỗi cơ bản và có phần hơi nguy hiểm đối với đồng hồ chạy pin nhé, lỗi này được thợ sửa đồng hồ gọi là đồng hồ bị bó cơ. Khi mắc lỗi này, đồng hồ đeo tay thường chạy chậm, máy không được trơn tru như lúc chưa mắc lỗi. Nguyên nhân gây ra lỗi có thê do bụi bẩn, sử dụng lâu không lau chùi, thiều dầu,…
Để khắc phục lỗi này chỉ cần kiểm tra, tra dầu vệ sinh sạch sẽ là được.
3. Lỗi pin
Đồng hồ chạy pin thì lỗi pin là chuyện thường, có thể đo lưu lượng pin để phát hiện lỗi này hoặc kiểm tra xem hệ thống có hoen rỉ pin không sẽ biết ngay.
Để khắc phục lỗi này thường là thay pin mới, hoặc pin lỗi do bụi bẩn hoen rỉ mà mới thay có thể vệ sinh khu vực quanh pin để tiết kiệm chi phí.
4. Lỗi IC
Đây là lỗi nặng nhất của đồng hồ chạy pin và khi gặp lỗi này thường cần thay IC cho đồng hồ để đảm bảo đồng hồ chạy tốt nhất.
Lỗi này khi sửa khá tốn kém chi phí.
Chúc bạn thành công!