Công dụng của hạt chia đối với bà bầu và cho bé

Công dụng của hạt chia đối với bà bầu và cho bé
Trong hạt chia có chứa một hàm lượng Omega 3 tương đối nhiều nên bà bầu nên sử dụng hạt chia nhiều trong ngày vì nó sẽ cung cấp hàm lượng Omega 3 giúp bà bầu cảm thấy thoải mái tinh thần đồng thời tái tạo hệ thần kinh và cải thiện trí nhớ tốt hơn. Bạn có thể dùng hạt chia của Úc hoặc chia của Mỹ. Hạt chia còn mang lại nguồn sữa dồi dào sau khi sinh vì trong hạt chia có chứa một lượng đạm tương đối nhiều. Qua nghiên cứu khoa học thì chất đạm trong hạt chia sẽ dễ hấp thụ hơn chất đạm trong thịt, cá. Hạt chia của Mỹ còn chứa hàm lượng chất canxi cao giúp thai nhi phát triển xương tốt từ khi mới hình thành.Vì bà bầu có khẩu phần ăn đầy đủ giàu chất dinh dưỡng nhưng sẽ rất dễ mắc phải chứng táo bón, chính vì vậy dùng hạt chia còn có tác dụng giúp ngăn ngừa táo bón đối với phụ nữ mang thai. Đối với em bé thì hạt chia là một loại mang lại khá nhiều dưỡng chất giúp trẻ phát triển nhanh chóng về hệ tiêu hóa, xương, trí nhớ.
Cách sử dụng hạt chia
Dùng làm gia vị nấu canh: Với món canh, hạt chia Mỹ được sử dụng như một loại giavị để nem canh nhưng sẽ không làm mất đi hương vị của thức ăn. Với hàm lương dinh dưỡng khá cao ấy bạn có thể cho 3-4 muỗng canh bột hạt chia vào món canh rau củ.
Nấu cháo:
Cháo giúp dễ hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều hơn so với thịt. Chính vì vậy đối với người đang bị ốm hay trẻ nhỏ sử dụng cháo có pha thêm bột hạt chia Úc rất tốt cho sức khỏe. Tham khảo cách ăn hạt chia qua bài “Cách ăn hạt chia và giá trị dinh dưỡng của siêu thực phẩm này”.
Pha chung với nước ép trái cây:
Nước ép trái cây rất giàu chất dinh dưỡng nhiều vitamin nhưng nếu các bạn cho thêm vài muỗng hạt chia vào cùng nước ép thì mức độ dinh dưỡng sẽ cao hơn rất nhiều mà không hề làm mất đi hương vị của nước ép.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Mua đồ lót bầu với các sản phẩm mẫu mã phong phú, giúp mẹ bầu thoải mái trong suốt thai kỳ, tham khảo ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể.