ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH

ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH – YẾU TỐ QUAN TRỌNG GIÚP PHỤ NỮ QUYẾN RŨ HƠN
Bàn về cái đẹp của người phụ nữ, diễn viên hài Nam Thư cho rằng, một người phụ nữ đẹp trước tiên phải là người phụ nữ tự tin.
Nhiều phụ nữ thường tự ti khi đem mình so sánh với những người phụ nữ xung quanh. Sự tự ti có khi sẽ “giết” người phụ nữ.
Theo Nam Thư, có 3 yếu làm nên một người phụ nữ quyến rũ. Đầu tiên là nhan sắc. Nhan sắc ở đây có thể là vẻ đẹp ở ngoại hình, nhưng cũng có thể là nét đẹp từ bên trong, ở nội tâm người phụ nữ. “Thư rất yêu bản thân mình, nếu chính mình không yêu bản thân thì làm sao đòi hỏi người khác yêu mình. Thư luôn tự nhủ rằng, không được ngược đãi bản thân, không để “xuống cấp” về nhan sắc lẫn tinh thần”.
Bên cạnh đó, Nam Thư cho rằng, nền tảng kiến thức, trí tuệ cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc người phụ nữ có quyến rũ hay không.
Đặc biệt, một người phụ nữ quyến rũ thì phải độc lập về vấn đề kinh tế. “Người phụ nữ độc lập thì có thể quyết định được cuộc sống của mình”, Nam Thư nhấn mạnh. “Kiều nữ làng hài” cũng khẳng định thêm rằng, người phụ nữ muốn có sự giỏi giang, độc lập thì phải trải qua một quá trình rèn luyện, đấu tranh, chứ không phải “bỗng dưng” có được.
HÃY BIẾT “BUÔNG BỎ”
Tại hội thảo, nhiều nữ công nhân đặt câu hỏi: Công nhân nhiều việc quá, ngoài công việc ở nhà, nhiều người còn ép con mỗi ngày phải ăn chừng này cơm, uống chừng này sữa… Áp lực công việc, trách nhiệm chăm lo gia đình như vậy, làm sao để công nhân có thể sống tự chủ hơn, độc lập hơn và để quyến rũ hơn?
Trả lời thắc mắc này, chuyên gia PR – Marketing Tô Hồng Vân cho rằng, việc nuôi con như thế nào thực sự là áp lực đối với nhiều người mẹ. Việc con có khỏe không, ngoan không dường như được “áp đặt” là trách nhiệm của người mẹ. Khi người phụ nữ chưa buông bỏ được điều này thì còn chuyện “ép” con ăn và những buồn bực khác trong cuộc sống.
Theo chị Hồng Vân, việc nuôi con là niềm hạnh phúc với người phụ nữ, “Bản thân tôi hướng các con, kỳ vọng các con phải sống cuộc sống hạnh phúc. Phải cho các con có được kỹ năng cần thiết, tư duy độc lập để tự chăm sóc cho bản thân mình. Không có chuyện cầm chén bột để chạy theo đút cho con, không đứng bên cạnh để ép con học… mà làm cho con hiểu rằng đó chính là trách nhiệm của bản thân. Để cuộc sống của các con trở nên tốt hơn”, chuyên gia PR – Marketing Tô Hồng Vân chia sẻ.
Chị Hồng Vân cho rằng, thay vì ép buộc con thì cha mẹ hãy làm những điều tốt để con nhìn vào và làm theo, sẽ hiệu quả hơn. “Thay vì ép con đọc sách thì người mẹ có thể tự lấy sách đọc hằng ngày. Điều này sẽ giúp cho con thấy được thói quen bổ ích hằng ngày của cha mẹ và làm theo mình một cách tự nguyện”, chị Hồng Vân cho hay.
Diễn viên Nam Thư cho biết, bản thân chị rất thích cách dạy con của chị Hồng Vân. Đó là dạy cho con những kỹ năng sống khi không có ba mẹ ở bên nhưng các con vẫn “tồn tại”, xoay xở được. “Trong thời đại bây giờ thì cha mẹ phải trang bị cho các con những kĩ năng sống sống, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp cho con trẻ nhanh nhạy hơn”, Nam Thư bày tỏ.
See Translation