Em gái đậu học bổng Singapore

Em gái đậu học bổng Singapore, chuẩn bị năm nay sẽ đi sang đó để học. Trước khi đi học, người làm anh cần dặn đôi điều.
– Khi đã đủ mười tám tuổi, bước chân ra khỏi gia đình và học tập, thì đã trưởng thành và phải tự chịu trách nhiệm với tất cả những thứ mình gây ra.
– Thích xăm mình, cứ việc, đừng xăm nhiều quá, kín người rồi sau này lỡ đi xin việc gặp ngay công ty khó thì mình là người thiệt thòi chứ chả ai.
– Nên tập uống bia, biết uống chút rượu, đừng sa đà nghiện ngập, uống để sau này có cần tiếp khách thì dùng, và uống để không dễ say mà bị kẻ khác lợi dụng.
– Ăn chơi thoải mái, nhưng nên nhớ sang đó để học, khó khăn lắm mới có cái học bổng, không biết trân trọng thì mất ráng mà chịu, lúc đó anh hai sẽ là người đầu tiên cười vào mặt.
– Đi bar, club bên đó thì cũng vui đó, nhưng tốn tiền, đi ít thôi, đi cho biết chứ đừng nghiện vào đó. Tuyệt đối không để bọn trai bao mình đi bar, club. Xài tiền của trai trong mấy chỗ đó chả có gì tốt đẹp cả.
– Ngoài tiếng Việt và tiếng Anh, nên học thêm một hoặc giỏi hơn thì hai ngoại ngữ, Trung Quốc, Nhật, Hàn là ưu tiên nếu sau này muốn làm việc trong lĩnh vực đồ họa.
– Yêu được, thấy trai nào tốt thì cứ yêu, đời sinh viên mà chả yêu đương gì thì chán bỏ mẹ đi được. Dĩ nhiên là nghe theo con tim, nhưng nếu được thì ưu tiên chọ Tây, Singapore… mấy em trai Việt Nam, Thái, Ấn Độ, Nhật và Hàn thì… từ từ chọn cũng được.
– Hãy để trai thích mình vì tính tình và sự thông minh, chứ không phải vì bề ngoài và chuyện lên giường.
– Yêu có thể làm tình khi cảm thấy tin tưởng, nhưng tuyệt đối phải nhớ là không được có thai ngoài ý muốn. Nếu lỡ có, phải báo ngay cho gia đình biết, không được sợ, nhà sẽ có cách để giúp.
– Hòa nhã cùng mọi người, có việc gì nên đặt sự an toàn của bản thân lên đầu, đừng quá tin ai cũng đừng quá tốt với tất cả mọi người. Đừng cố ý hại ai, nhưng nên đề phòng người khác hại mình.
– Điện thoại của gia đình luôn mở 24/7, bất cứ khi nào cần, có thể gọi.
– Quan trọng nhất không hẳn là việc học chữ, mà là bài học “đối nhân xử thế” ở một nơi tứ cố vô thân, hãy trân trọng và học bài đó thật kỹ.
– Trước mặt là thế giới, sau lưng là nhà, bất cứ khi nào mệt mỏi, có thể quay về.
Nhân tiện, mình cảm ơn bên công ty tư vấn du học Đại Thiên Sơn vì đã giúp em mình hoàn thành hồ sơ rất nhanh, hỗ trợ rất nhiệt tình và có kết quả rất sớm.
Các em học sinh lớp mười hai, hay gia đình có mong muốn cho các em đi học ở nước ngoài, có thể tham dự hội thảo du học quốc tế được tổ chức lúc 18h ngày 15.04, là ngày mai đó, tại khách sạn Liberty Central Saigon CityPoint.
Nhân dịp kỷ niệm mười năm thành lập, sẽ được kiểm tra IELTS miễn phí, các thắc mắc về du học của các em và phụ huynh sẽ được trả lời bởi 30 trường nổi tiếng trên thế giới. Các em đến tham dự sẽ có cơ hội được tặng iPad Air và miễn phí vé coi phim ở CGV. Đăng ký ở đây, http://aloduhoc.com/form-dang-ky/
Để chuẩn bị cho tương lai của mình, các em nên tham gia những ngày tư vấn du học như vầy để tìm cơ hội học bổng.
Các em nên nhớ, chúng ta cũng chỉ là những con ếch ngồi dưới đáy giếng, chỉ là nếu được tiếp cận các nền giáo dục khác nhau, thì miệng giếng của các em sẽ rộng hơn và nhìn thấy bầu trời to lớn hơn.