Lợi ích của việc đi dã ngoại cho mẹ và bé

Sau sinh là khoảng thời gian vô cùng khó khan đối với một số phụ nữ, bởi những áo lực “lần đầu”. Nếu không được quan tâm đúng cách và giải tảo trầm cảm sau sinh thì các mẹ rất dễ dẫn đến chứng trầm cảm sau sinh và điều này không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn có tác động rất lớn đối với con bạn. Vì vậy, ngoài sự quan tâm của người thân và mua  túi trữ sữa giá rẻ thì những buổi dã ngoại gia đình sẽ giúp cho cả mẹ và bé được giải tảo căng thẳng, mệt mỏi khi phải “ở cữ” trong một thời gian dài và điều đó cũng rất có ích cho bé khi tham gia vào các buổi dã ngoại.
Giảm căng thẳng
Thời gian sau sinh với những áp lực trong việc nuôi con, trong chăm lo cho gia đình, … sẽ rất dễ khiến cho mẹ mắc phải chứng trầm cảm hoặc căng thẳng, mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy, hãy gác lại những công việc mệt mỏi kéo dài trong suốt thời kỳ sau sinh và tự thưởng cho mình những phút giây thoải mái bằng những việc làm yêu thích như mua sắm, du lịch, làm đẹp, … và đặc biệt là một chuyến dã ngoại cùng cả gia đình sẽ vô cùng có ích cho cả bạn và bé. Bằng những hoạt động đơn giản như cắm trại, đi dạo, … những hoạt động nhẹ nhàng cũng với bé ở một nơi có không khí thoáng đãng và trong lành sẽ khiến cho tâm trạng của bạn tốt hơn rất nhiều.
Bổ sung Vitamin D
Vitamin D có nhiều trong nắng sớm và giúp củng cố hệ xương cho trẻ thêm vững chắc, giảm thiểu nguy cơ bị tim, tiểu đường ở tuổi thiếu niên. Việc tắm nắng cùng con chính là một cách bổ sung bổ sung Vitamin D đơn giản, dễ dàng mà không hề tốn kém.
 Khi bé đã cứng cáp thì bạn nên đưa trẻ đến những nơi có thiên nhiên tươi đẹp như bãi biển, vùng thảo nguyên bao la,… để trẻ kết hợp vận động và khám phá các vùng đất mới. Nếu quá bận rộn để đi chơi xa thì đừng vội bỏ qua các công viên lộng gió vào buổi sớm. Thời gian lý tưởng nhất để trẻ có thể thoải mái chạy đùa dưới ánh nắng chính là từ 6 đến 8 giờ sáng bởi khi ấy nắng nhẹ và nhiệt độ không khí mát hơn khi trời đã sang trưa. Đừng quên bôi kem chống nắng cho trẻ để chống tia cực tím, đội mũ nón để tránh cảm nắng, nhức đầu và uống đủ nước.
Ngoài ra, khi bé đã đủ lớn thì những hoạt động dã ngoại rất có ích cho thị giác, tang cường khả năng tập trung, kĩ năng xã hội của trẻ, vì vậy bạn nên thường xuyên ra ngoài cùng bé để giúp cho con khỏe mạnh và giúp bạn giải tỏa được tâm trạng đặc biệt là thời kì sau sinh.