Lưu ý cần thiết khi sử dụng mỹ phẩm cho mẹ an toàn cho bé

Trong quá trình mang thai do sự thay đổi về nội tiết mà nhiều mẹ bầu sẽ bị mụn, nám, … trên bề mặt da. Để làm giảm những nỗi lo này, mẹ bầu được khuyễn khích sử dụng các loại kem dưỡng ấm hay kem chống nắng để ngăn ngưà những ảnh hưởng xấu đối với da. Tuy nhiên, để loại bỏ hoàn toàn nám, rạn hay sần bằng những loại mỹ phẩm cho bà bầu có thể được khuyến cáo không nên sử dụng cho phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú, bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, bạn cần phải biết những điều cần thiết khi sử dụng những loại mỹ phẩm cho mẹ mà an toàn cho cả mình lẫn thai không chịu ảnh hưởng xấu.

Mỹ phẩm cho mẹ trị mụn trứng cá

Mụn là một vấn đề mà rất nhiều phụ nữ mắc phải kể cả khi không mang thai, đây là vấn đề mà hơn 50% phụ nữ mắc phải. Tuy nhiên, không nhiều bà bầu quan tâm đến việc sử dụng loại mỹ phầm cho mẹ bầu nào là phù hợp với mình trong thời kỳ mang thai để không gây những vấn đề nghiêm trọng cho bé.

Có nên đắp mặt nạ hay đi spa khi mang thai

Đối với những loại mặt nạ có triết xuất từ thiên nhiên như trái cây, mặt ong hay sữa chua, … đều rất tốt cho làn da bà bầu. Nên tránh những loại mặt nạ có chứa nhiều chất hóa học mặc dù có tác dụng nhanh những rất dễ gây ra các biến chứng cho thai nhi khi sử dụng. Việc đi spa cũng nên phải chọn những cơ sở uy tín và lựa chọn những gói có mỹ phẩm cho mẹ với thành phần thiên nhiên để không gây hại cho da của mình và sức khỏe cho bé.

Giảm và ngăn ngừa vết rạn da cho bà bầu

Đây là vấn đề mà đến 90% và bầu mắc phải sau sinh, đôi khi nó làm bạn cảm thấy vô cùng tự ti thì vậy để loại bỏ nó bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm hàng ngày bằng cách thoa một lớp mỏng lên da và massage nhẹ nhàng khi tắm xong, sử dụng từ 2 – 3 lần mỗi ngày để làm giảm bớt vết rạn và nứt trên da ở những vùng mà bạn mong muốn.

Ngoài ra, bà bầu nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên để ngăn chặn nám da, với loại mỹ phẩm cho mẹ này cũng nên triết xuất từ tự nhiên để thân thiện với da và em bé của bạn. Đặc biệt, bạn nên tránh sử dụng mỹ phẩm cho mẹ trong 3 tháng đầu của thai kỳ bởi đây là thời kỳ phôi thai hình thành nên rất dễ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài và để lại hậu quả lâu dài về sau.

Đọc thêm: Lưu ý chọn gối ôm cho mẹ bầu