Lưu ý điều gì khi thuê dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế?

Nhu cầu chuyển phát nhanh quốc tế càng tăng, các phương tiện vận chuyển đang ngày dêm thực hiện vai trò của mình trong việc vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm. Tuy nhiên, để chất lượng vận chuyên được cao, người chuyển có thể nhanh chóng chuyển hàng, làm thủ tục, người nhận hàng có thể nhận hàng đúng thời gian thì chúng ta cần phải có những lưu ý quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ đề cập rõ hơn về vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!
 
Hầu hết các loại hàng hóa dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đều yêu cầu phí vận chuyển. Tùy theo tính chất hàng hóa cồng kềnh hay gọn, nặng hay nhẹ mà khách hàng cần phải trả các cước phí vận chuyển khác nhau. 
 
Chính vì vậy, các bạn cần phải cân nhắc kỹ, nghiên cứu về giá và tham khảo giá chung trên thị trường để có thể lựa chọn được các thương hiệu uy tín nhất, có giá thành phù hợp nhất.  Theo một số các dịch vụ trên thị trường thì thuế VAT thường chiếm 10% cước phí. Bạn có thể so sánh giữa các website để mang tới lợi ích về kinh tế lớn nhất cho mình. Tránh những sai lầm không đáng có nhé!
 
Nếu hàng hóa dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của bạn là hóa chất vắc xin, chất lỏng nguy hiểm (cồn nặng, axit,…) đều phải có giấy chứng nhận đi kèm. Mục đích là để các nhân viên có nhiệm vụ chuyển hàng, giữu hàng và ship hàng  biết được nguồn gốc xuất xứ và tính chất độc hại của hàng hóa, từ đó có ý thức bảo quản cẩn thận và đè phòng cho sức khỏe bản thân. Chúng phải được cách li với người và các loại hàng hóa khác và tất nhiên mức giá cũng có chút khách biệt do tính chất độc hại.
 
Đối với các hàng hóa dễ vỡ, dễ méo hay dập nát thì các nhân viên chuyển hàng phải đóng kiện cẩn thận. Có thể là thùng gỗ hay thùng xốp có đệm lót phía trong để đảm bảo cho lô hàng đến nơi an toàn, nguyên vẹn. Tuy nhiên, theo yêu cầu của khách hàng. Nếu khách hàng không yêu cầu đóng gói hàng hóa dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế thì hàng hóa ấy sẽ không được bên công ty chịu trách nhiệm, bồi thường nếu có tình trạng xấu xảy ra.
 
Trên đây là những lưu ý cần để tâm khi khách hàng muốn chuyển phát nhanh hàng quá đi các nước trên thế giới. Mong rằng dịch vụ này sẽ càng phát triển hơn nữa, chất lượng tốt cùng thái độ làm việc của các nhân viên được cải thiện tích cực hơn nữa để mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ quan tâm và ủng hộ dịch vụ nhiều hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình.