Mẹo Giảm cơn đau thần kinh tọa khi mang thai

Đau thần kinh tọa khi mang thai đôi lúc có thể trở nên rất nghiêm trọng nhưng sẽ biến mất ngay khi thai nhi đã quay đầu xong. Tuy nhiên, đau thần kinh tọa cũng có thể tiếp diễn kéo dài đến tận ngày sinh hoặc thậm chí là một thời gian ngắn sau khi sinh.
Mẹo Giảm cơn đau thần kinh tọa khi mang thai
– Ngồi xuống thư giãn. Giảm sức ép cho bàn chân có thể giúp mẹ làm dịu cơn đau ở cẳng chân và phần lưng dưới. Tuy nhiên, nằm xuống cũng có thể giúp giảm áp lực. Hãy chọn bất cứ cách nào, miễn là mẹ có thể tìm ra vị trí khiến mình cảm thấy thoải mái nhất.
– Sử dụng nhiệt: Mẹ hãy dùng một miếng khăn ấm đặt lên vị trí đau hoặc ngâm mình trong nước ấm khi tắm để làm dịu cơn đau thần kinh tọa.
– Vận động: Tập những động tác căng cơ nhẹ hoặc vận động vùng xương chậu (Pelvic tilts) có thể giúp mẹ giảm bớt áp lực trên dây thần kinh tọa.
– Bơi lội và những bài vận động dưới nước không tốn nhiều công sức mà lại là một lựa chọn tuyệt vời để xoa dịu các cơn đau thần kinh tọa. Những động tác khi bơi sẽ giúp  duỗi giãn và tăng sức mạnh cơ lưng, làm giảm cơn đau dai dẳng.
– Sử dụng các  liệu pháp kết hợp (CAM therapies) như châm cứu, y học chỉnh hình hoặc massage trị liệu với những chuyên gia được đào tạo và có bằng cấp có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng đau thần kinh tọa của mẹ.
Nhưng nếu những cơn đau quá nghiêm trọng, mẹ hãy hỏi bác sĩ để có sự hỗ trợ điều trị thích hợp cho trường hợp của mình nhé, đôi khi mẹ sẽ được chỉ định dùng thêm thuốc để hỗ trợ đấy