[MƯA]

[MƯA]
Bán hàng mình thấy quan trọng nhất là cái TÂM của người bán. Có những mặt hàng lẽ ra không bao giờ được phép có hàng giả vì nó liên quan đến tính mạng và sức khỏe con người.
Sữa là 1 ví dụ kinh điển. Thị trường sữa cạnh tranh khốc liệt. Hàng thật giả, lẫn lộn. Cùng là 1 hộp sữa Morinaga mình mua từ Nhật và mua từ Việt Nam (trong mấy shop trẻ em to cực í chứ) vị đã khác nhau hoàn toàn, cho dù đc ghi nhập nguyên hộp từ Nhật. Giá lại là 1 vấn đề đáng bàn khi sữa ở VN bán rẻ hơn tại Nhật khá nhiều. Mình từng đọc câu chuyện về sự thất bại của 1 bác Nhật khi cố gắng đưa sữa Nhật đến với người VN, đầu tư nhiều nhưng k bán đc, k cạnh tranh đc chỉ vì VN sữa giá rẻ đến bất ngờ.
Mình hay lấy sữa Nhật hoặc Đức về cho con mình uống nhưng k bao giờ chào bán và trả lời k bán luôn vì mình mang về giá toàn đắt hơn VN đến cả trăm nghìn 1 hộp ấy các bạn ạ! :)))
Một trong những thất bại của thị trường là thông tin bất cân xứng. Người bán luôn là người nắm nhiều thông tin về hàng hoá nhất. Thật hay giả chỉ người bán là rõ nhất. Thế cho nên bán hàng cái Tâm quan trọng thế nào.
P/S: Dài dòng thế nhưng chốt lại có ai có quyển này không, cho mình mượn với!!! 😀
See Translation