Năm đầu tiên bắt tay vào lĩnh vực truyền thông

Năm đầu tiên bắt tay vào lĩnh vực truyền thông, bà má trong ngành khi đó hỏi, năm năm sau, mày mơ ước có bao nhiêu tiền hả con? Mình tình thật trả lời đại, dạ con ước có khoảng một tỷ nha má.
Bà má cười, móm mém, địt mẹ mày, mơ mà còn tiết kiệm, lỡ mơ thì mơ mẹ nó có một trăm tỷ đi, xài cho nó đã. Mơ gì mà mơ có một tỷ làm chi, phí mẹ nó giấc mơ.
Mười năm trước, bạn mình, năm hai mươi tuổi, hai đứa nằm kế nhau, mình hỏi nó, mày nghĩ ba mươi tuổi mình sẽ có nhiêu tiền? Nó nói chắc tầm 100 triệu ha mậy, 100 triệu lớn lắm, lúc đó mình sẽ đi du lịch, sẽ mua đồ ăn nhiều thật nhiều, mua giày, mua máy chơi game… mua đủ thứ. Xong hai đứa cùng phì cười, chưa ra trường, chưa biết đi làm đâu, mà mơ mình có một trăm triệu, mơ ước gì vãi đái thật.
Năm nay, bạn mình ba mươi, sở hữu một công ty, một căn nhà, một xe hơi, lúc hai đứa ngồi uống rượu vang với nhau, nó cười, kêu lúc mà tài khoản gấp mười mấy lần con số mình mơ ước hồi đó, tao mới giật mình, đúng là hồi đó mình cứ mơ lớn một chút rồi từ đó mà phấn đấu để đạt những thứ mình mơ, mơ mà còn tiết kiệm thì làm gì được.
Bạn mình xài tiền lớn, ngồi cafe một chút mà gọi đặt mua cái máy lọc nước ion của Atica gì đó, nghe nói giá tầm bốn mươi đến một trăm triệu một cái, mình trố mắt nhìn nó, bảo xài cái gì mà kinh hồn thế.
Nó cười hề hề, nói đồng tiền có nguyên tắc của nó, có ra rồi thì mới có vô, mình đâu phải con tỳ hưu đâu mà ăn hoài không cần đi ị. Mình xài xong rồi sẽ lại có động cơ để đi làm kiếm tiền tiếp. Mà, mua cái máy nhiêu đó tiền, nhưng nó cho mình nước sạch, uống đảm bảo sức khỏe rồi dùng sức đó để kiếm tiền nhiều hơn, vậy chả phải đầu tư sinh lời cho tương lai sao. Chi tiết về máy lọc nước coi ở đây, (http://ictnews.vn/…/may-loc-nuoc-ion-kiem-giau-hydro-gia-ga…)
Với lại, đôi khi người kiếm tiền nhiều thật nhiều mà không có thời gian để xài tiền mới là người bất hạnh. Tiền là phương tiện tới hạnh phúc chứ nó chưa bao giờ là hạnh phúc của bất kỳ ai.
Nói tới đây, lại nhớ bà má già Long của mình, lần trước nghi ngờ bả với vụ máy lọc nước ion, thấy có lỗi quá, chắc phải gom hụi mua yến vụn từ Dr Yến Vụn tặng bả cho bả ăn mập thây mày nguôi giận.
Yêu bà má, yêu đứa bạn, yêu ai like status này và yêu cả nhân loại.