Nên chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi có vị ngọt hay vị mặn?

Thời điểm thích hợp nhất để tập cho bé làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ đó là từ 4 đến 6 tháng. Vậy nguyên tắc chuẩn trong việc lựa chọn bột ăn dặm cho bé là gì và đối với bé 5 tháng thì nên chọn bột vị ngọt hay vị mặn là tốt cho hệ tiêu hóa của bé, cùng Chiaki tìm hiểu nhé.

Nên chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi có vị ngọt hay vị mặn?
Nên chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi có vị ngọt hay vị mặn?

Hướng dẫn cách chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi
– Có hai loại bột ăn dặm cho bé đó là bột ngọt và bột mặn, khi chọn bột cho bé 5 tháng tuổi thì tốt nhất là nên cho bé ăn bột ngọt trước sau đó mới đến bột mặn. Đây là điều bạn cần phải lưu ý để có thể lựa chọn được loại bột bổ sung dưỡng chất phù hợp nhất với hệ tiêu hóa của bé.
– Khi bé bước vào giai đoạn tập ăn dặm tức là giai đoạn tập làm quen với thức ăn vì vậy bạn nên cho bé làm quen với vị ngọt giống như vị ngọt của sữa mẹ sau đó mới chuyển sang mặn. Đây là cách tốt nhất để cơ thể bé có thể bắt nhịp với nguồn dưỡng chất mới và sẽ có được khởi đầu tốt hơn để có được thời kì ăn dặm về sau.
– Khi bé bước sang tháng thứ 8 thì bạn có thể cho bé làm quen vơi bột mặn và xen kẻ giữa hai loại một này để bé không chán. Về cơ bản thì hai loại bột này có giá trị dinh dưỡng tương đương nhau, chỉ khác cơ thành phần tạo ra chúng mà thôi.
– Đối với bột có vị ngọt thì thành phần chất đạm được cung cấp chủ yếu là từ sữa trong khi chất đạm trong bột mặn lại được lấy từ các loại thực phẩm như thịt, cá. Cách kết hợp dưỡng chất trong bột ngọt là từ sữa với những loại rau, củ ,quả trong khi bột mặn là sự kết hợp hào hòa giữa thực phẩm tươi như thịt, cá.
– Cả hai loại bột trên có giá thành tương đương nhau và cách chế biến cũng không khác nhau, thế nhưng những loại bột ngọt được làm từ sữa với trái cây và rau củ vẫn là sự lựa chọn hợp lý và phù hợp với hệ tiêu hóa của bé khi bắt đầu bước vào tuổi ăn dặm.

Hy vọng, với những chia sẻ thu vị về cách lựa chọn bột ăn dặm cho bé thì các mẹ đã có thể tự tin lựa chọn những hộp bột được chế biến sẵn với vị ngọt từ sữa cho bé 5 tháng tuổi. Và có một lưu ý chung cho tất cả các bà mẹ đó là nên chọn các loại bột của những thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc xuất xứ tốt và được cung cấp bởi những cơ sở phân phối sản phẩm đảm bảo uy tín và chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn về bột ăn dặm cho bé và đưa ra được lựa chon cuối cùng đúng đắn nhất.

Xem thêm tại đây: http://dinhduongchobe.net/tap-tre-an-dam-nen-nau-hay-dung-bot-an-dam-ban-san-cho-tre/

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Với sản phẩm atopiclair một liệu pháp điều trị đặc biệt, không chứa steroid, đã được chứng minh lâm sàng, là liệu pháp điều trị an toàn cho tình trạng viêm da cơ địa (bệnh chàm) của trẻ sơ sinh, người lớn và phụ nữ có thai ở mức độ nhẹ và trung bình.