Những điều cần lưu ý khi chọn đá ốp lát bể bơi

Có thể khẳng định rằng, gạch ốp lát là một trong những phần đóng vai trò cực kì quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì chiếc bể bơi nào, đặc biệt đối với vẻ ngoài thẩm mĩ của bể. Chính vì vậy, việc lựa chọn đá ốp lát bể bơi một cách kĩ lưỡng và tỉ mỉ là điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra cho bạn một vài điều cần lưu ý khi chọn đá ốp lát cho bể bơi, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.
Về chất lượng
Khi chọn mua bất kì loại sản phẩm nào, một trong những tiêu chí được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu chính là chất lượng của sản phẩm đó. Và đối với đá ốp lát bể bơi cũng không phải ngoại lệ. Bạn nên chọn những loại đá có độ bền cơ học cao, không dễ dàng nứt vỡ và có thể sử dụng trong một thời gian dài. Nếu như lựa chọn những loại đá có chất lượng tốt cho bể bơi, bạn sẽ tiết kiệm được không ít chi phí dành cho việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng về lâu về dài.
Về thiết kế
Màu sắc của viên gạch luôn đóng vai trò quan trọng nhất trong việc nâng cao hiệu quả thẩm mĩ của toàn bộ không gian bể bơi. Bạn nên lựa chọn những loại gạch có màu xanh biển hoặc màu trắng tiệp với màu nước bể để tạo nên hiệu quả thị giác tuyệt vời. Bạn cũng có thể lựa chọn những loại gạch ốp lát mang nhiều sắc xanh đậm, nhạt để kết hợp với nhau nhằm mục đích tạo nên sự tương phản màu sắc thú vị, ấn tượng, thu hút người nhìn. Ngoài ra, bể bơi là khu vực thường xuyên bị ướt nước, dễ gây trơn trượt cho mọi người. Chính vì vậy, để bảo đảm an toàn cho những người đến bể, chúng ta nên lựa chọn những loại gạch có bề mặt nhám như đá băm mặt toàn phần ốp lát xung quanh thành bể. Như vậy, chúng ta có thể hạn chế được nguy cơ trượt ngã gây nguy hiểm cho mọi người. Một điều cần lưu ý nữa đó là, do gạch ốp lát trong lòng bể bơi thường xuyên ở trong điều kiện ẩm ướt, rất dễ bám rêu. Vì vậy, khi lựa chọn đá ốp lát bể bơi, chúng ta nên chọn những loại có khả năng chống bám rêu cũng như bám bẩn hiệu quả là điều vô cùng cần thiết.
Về giá cả
Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhiều loại đá ốp lát bể bơi với mức giá khác nhau từ thấp đến cao. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ, tính toán thật kĩ lưỡng các yếu tố về chất lượng cũng như giá cả trước khi đưa ra quyết định mua sắm để có thể mua được loại gạch phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân.
Xem thêm bài viết: https://flcstone.vn/da-phong-khach-mang-lai-ve-sang-trong-an-tuong-cho-cong-trinh-kien-truc