Những lưu ý cần thiết khi lựa chọn giá van điện từ

Xã hội đang ngày càng phát triển, công nghiệp hóa , hiện đại hóa ngày càng nâng cao làm cho các sản phẩm công nghệ ngày càng tinh vi và chất lượng hơn. Điều này làm cho các bộ phận bên trong như: van, lõi bơm, máy bơm, .. cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và nâng cao. Trong số đó ta không thể không nhắc đến giá van điện từ – một phần tử rất quan trọng trong hệ thống khí nén , nó đảm bảo  cho việc điều khiển  hệ thống khí nén một cách tự động và ổn định.
Vậy giá vạn điện từ là gì ?
Giá vạn điện từ hay còn có tên khác là solenoid valve là thiết bị được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của lưu chất . Van được điều khiển bởi dòng điện 12V, 24V, 110V hoặc 220V và được điều hành thông qua một cuộn dây từ . Thiết kế van điện tử có thể đóng mở nhanh , độ bề cao, ổn định, thiết kế nhỏ gọn . 
Tùy vào cấu tạo và nhiệm vụ mà van được chia thành nhiều loại khác nhau như : Van điện từ 1 ngả, van điện từ 2 hoặc 3 ngã, van điện từ đóng mở trực tiếp, van điện từ đóng mở phối hợp , Van điện từ  thường đóng hoặc thường mở,… 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những công ty, cửa hàng,đại lý cung cấp sản phẩm van điện từ với rất nhiều chủng loại phong phú, đa dạng của nhiều hãng sản xuất khác nhau trên thị trường, nên chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn . Tuy nhiên để tối ưu chi phí cũng như tăng hiệu quả công việc thì chúng ta cần lưu ý khi lựa chọn giá van điện từ :
Điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý đó là mục đích bạn mua van là gì ?? Tùy theo nhà máy sản xuất về lĩnh vực gì mà sử dụng nhiều van hay không, cũng như tùy vào dây chuyền hệ thống mà sử dụng van điều khiển tự động hoặc van vận hành bằng tay. 
Môi trường làm việc của van : Thông thường các loại van được cấu tạo từ nhiều phần tử ghép lại.  Việc xác định rõ môi trường sử dụng sẽ giúp bạn lựa chọn đúng thiết bị . Nếu đó là nước hoặc hơi nước ,khí nén lạnh, khí nén nóng, , chất lỏng có độ nhớt… Đặc biệt với những môi trường làm việc có nhiệt độ cao thì phải dùng loại van chịu nhiệt mới đảm bảo hệ thống hoạt động tốt.
Các thông số kỹ thuật – đây là lưu ý quan trọng đối với các sản phẩm công nghệ.
Phải lựa chọn kích cỡ và lưu lượng của van điện từ cho phù hợp với mục đích sử dụng.
Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm là yếu tố có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn . 
Giá cả :một khách hàng thông minh bạn cần biết tìm hiểu và đưa ra một giá cả hợp lí, phù hợp với chất lượng . 
Trên đây là những thông tin cần thiết về giá van điện tử mà bạn cần biết để lựa chọn một van điện tử phù hợp. 
Xem thêm: https://locbuibg.vn/may-hut-bui-nao-tot-van-de-duoc-nguoi-tieu-dung-quan-tam-bid17.html
Xem thêm bài viết trước: http://vandegiadinhcapbach.com/tam-quan-trong-cua-van-dien-tu-khi-nen/