Phí chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng có đắt không?

Hiện nay, để việc rút tiền được thuận lợi và dễ dàng hơn thì các cây ATM đã ra đời. Tuy nhiên, nhằm hướng đến mục tiêu cao hơn là giúp khách hàng có thể sử dụng thẻ ở bất kì đâu thì các ngân hàng đã liên kết với nhau thông qua hình thức chuyển khoản. Đồng nghĩa khi sử dụng dịch vụ này thì một khoản phí phải được bỏ ra. Vậy phí chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng có đắt không?
Trước hết các bạn cần phải biết thế nào là phí chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng? Có thể giải thích một cách khái quát rằng đây là phí mà các bạn cần phải nộp khi muốn chuyển tiền đến với tài khoản mà đăng kí khác với ngân hàng bạn. Đây cũng là điều hợp lý vì nó sẽ giải quyết điều bất cập mà trước đây người sử dụng ATM gặp phải.
Tiếp đến ta cần phải tìm hiểu về vai trò của ngân hàng hiện nay. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thì ngân hàng chính là một phần không thể thiếu. Nó không chỉ là nơi lưu trữ tiền cho vay hay gửi tiền mà nơi đây còn có vai trò điều phối và ổn định nền kinh tế của nước nhà. Chính vì thế mà giới ngân hàng luôn được đề cao. Hiện nay một số ngân hàng nổi tiếng như Vietinbank, BIDV, Techcombank, Agribank,…có giá trị vô cùng lớn trên sàn thương mại. 
Tuy nhiên với dịch vụ chuyển khoản thì các ngân hàng đã liên kết với nhau để tạo thuận lợi nhất cho khách hàng. Có thể kể đến một vài liên kết lớn sau: BIDV-Techcombank-Vietinbank; hay ACB-Agribank,…Chính nhờ mạng lưới liên kết này đã tạo thuận lợi rõ nét nhất cho khách hàng trong dịch vụ chuyển tiền cũng như thanh khoản.
Tuy nhiên khi chuyển tiền hay thanh khoản thì khách hàng phải chịu phí. Tùy vào từng mối liên kết mà giá thành của phí này là khác nhau. Sau đây ta có thể điểm qua giá của một số ngân hàng khi chuyển tiền.
BIDV cao nhất là 55000 VNĐ
Vietinbank cao nhất là 220000 VNĐ
ACB cao nhất là 420000 VNĐ
Vietcombank cao nhất là 440000 VNĐ
Như vậy nhìn vào số tiền này có thể thấy ngay là BIDV có số tiền rẻ nhất.Tuy nhiên, các ngân hàng khác bù lại sẽ có những dịch vụ khác đi kèm. Nhưng xét về mặt tổng thể thì phí chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng cũng không quá đắt. Phí này được tính dựa trên số tiền bạn chuyển. Vì vậy, dù bạn đăng kí tài khoản ở ngân hàng nào thì cũng không cần phải lo lắng đến hoạt động chuyển tiền bị gián đoạn.
Như vậy, bài viết này đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi “phí chuyển tiền qua cây ATM khác ngân hàng có đắt không? Hi vọng bạn có thêm được kiến thức trong lĩnh vực này. 
Xem thêm bài viết trước: http://baoquansuame.com/phi-chuyen-tien-khac-ngan-hang-la-bao-nhieu/