Sài Gòn thật lạ

Sài Gòn thật lạ, ai cũng có thể đến, ai cũng có thể sống, ai cũng có thể tìm thấy cái tôi ở đó.
Sài Gòn có hàng ngàn cái ngã tư, mỗi cái ngã tư lại có những ngã rẽ cho mỗi người.
Sài Gòn có đủ 24 tiếng vội vã cho tất cả mọi người, giờ nào cũng có người đang gấp gáp chạy chạy, đi đi, vội vã.
Có một dạo, tôi sẽ bắt đầu từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, rẽ xuống Lê Duẩn, rẽ phải xuống Đinh Tiên Hoàng rồi dừng ở ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Điên Biên Phủ. Ở đó có quán bánh mì Sen something gì đó (quên tên rồi). Quán sạch sẽ, có máy lạnh, không hút thuốc. Bánh mì ngon, rẻ, wifi mạnh. Tôi ngồi ngay góc này, bật máy tính lên và làm việc.
Sài Gòn bánh mì và cafe, đâu đâu cũng có thể mua được. Tất cả chỉ dưới 3$ là cho một chỗ ngồi máy lạnh mát rượi.
Ở mỗi góc bàn trong các quán ấy, có những khuôn mặt đăm chiêu, có những khuôn mặt hạnh phúc, có những khuôn mặt hồ hởi.
Và đôi khi, ở ngay một ngã tư, người ta chợt phân vân, không biết phải rẽ hướng nào, vì không thể biết được bên nào thì dành cho mình.
Có người rẽ phải để rồi cả đời hối tiếc vì đã không rẽ trái. Có người rẽ trái và ước ao đã rẽ phải thay vì rẽ trái.
Nhưng chắc chắn một điều, khi đèn xanh bật lên, hàng ngàn chiếc xe phía sau bấm còi inh ỏi, thì việc cân nhắc rẽ phải hay rẽ trái sẽ được quyết định bởi thói quen và sự cân nhắc an toàn. Trừ khi trong một cơn hứng khởi, phiêu lưu sẽ là liều thuốc giúp người ta chẳng rẽ phải hay rẽ trái, mà sẽ chạy thẳng để rồi lại phân vân ở một ngã tư tiếp theo nữa.
Cuộc đời là những lựa chọn ở các ngã tư. Nhưng luôn nhớ cho là ở Sài Gòn, còn có các ngã năm, ngã bảy. Ở đó có những ngã rẽ mà nếu đã lựa chọn, thì các bạn sẽ đi rất xa, rất xa.
Tuy nhiên, nếu các bạn rẽ từ Minh Khai xuống Nguyễn Đình Chiểu mà nhìn qua tay phải, số 14b Đinh Tiên Hoàng, thì đó chính là vuonrau.com Q1 nha các bạn. Vào rồi là coi như không đi lạc nữa, cần rau củ quả, thì coi như đúng chỗ rồi nhé 😀
#vuonrau #nguoinongdankechuyen #saigon