Tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi

Làm cách nào để có thể tăng cường được sức đề kháng cho trẻ từ 2 đến 3 tuổi? Đây là câu hỏi sẽ được chúng tôi đưa ra lời đáp chính xác và đầy đủ nhất trong bài viết sau đây. Nếu như bạn muốn bảo vệ tốt cho sức khỏe của bé trong độ tuổi này thì hãy tham khảo nhé, nội dung bài viết chắc chấn sẽ rất hữu ích.

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong độ tuổi từ  2 đến 3 tuổi
Tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi

Cho bé uống nhiều nước
– Để có thể tăng cường sức đề kháng cho bé trong độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi thì hãy bắt đầu chú ý đến việc bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể bé mỗi ngày. Việc làm này sẽ giúp cho màng nhầy tại mũi của bé được giữ ẩm đúng cách và trở thành lá chắn bảo vệ cơ thể bé khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn.

Chăm sóc giấc ngủ cho con
– Hãy đảm bảo rằng giấc ngủ của bé đủ sâu và bé được ngủ đủ giấc. Khi làm được điều này thì các hormone tăng trưởng trong cơ thể bé cũng sẽ được giải phóng.Hệ miễn dịch của bé cũng sẽ được tăng cường, bé sẽ khỏe hơn và vui vẻ hơn.

Cho trẻ ăn ít đường
– Chế độ ăn nhiều đường sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bé, ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch và làm cho bé có cảm giác mệt mỏi. Ngay từ khi còn bé ở độ tuổi 2 đến 3 tuổi thì mẹ nên tập cho con ăn uống khoa học với chế độ ăn hợp lý ít đường và ít muối.

Cân bằng dưỡng chất đa dạng vitamin và khoáng chất
– Hãy cân bằng các dưỡng chất trong mỗi bữa ăn của bé, trong những bữa ăn nên đa dạng vitamin và khoáng chất để có thể đảm bảo cung cấp cho bé một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Thường xuyên mát xa cho bé
– Mát xa cho bé là cách tốt nhất để cơ thể bé được thư giãn, việc làm này cũng có tác dụng cải thiện được hoạt động của hệ thần kinh, tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Tuy nhiên, nếu muốn mát xa cho bé thì các mẹ nên vệ sinh tay thật sạch nhé, bởi làn da của bé rất nhạy cảm và cần được bảo vệ để không bị tổn thương.

Trên đây là những giải pháp tốt nhất giúp bạn có thể tăng cường được sức đề kháng cho trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi. Quý phụ huynh có thể áp dụng để chăm sóc tốt hơn cho bé, giúp bé có được sức khỏe tốt nhất để tự tin vươn xa trong tương lai. Giai đoạn 2 đến 3 tuổi là giai đoạn quan trọng và được xem là bước đệm cho tương lai của bé, đừng để những khiếm khuyết của bản thân trong việc nuôi dạy con khiến con phải chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa nhé. Chúc quý phụ huynh thành công và cùng đồng hành với con yêu thật tốt.

Xem thêm tại đây: http://dinhduongchobe.net/nhung-cach-phong-tranh-ho-cho-be-khi-thoi-tiet-chuyen-mua/