Tìm hiểu lịch sử ra đời của chiếc đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay là vật bất ly thân cần thiết của con người trong thời buổi hiện đại ngày nay, đồng hồ đeo tay vừa có tác dụng làm đồ trang sức, vừa có tác dụng xem giờ, báo thức lại vừa là đồ vật quan trọng thể hiện vị trí của bạn trong xã hội.
Đồng hồ đeo tay có mẫu mã đa dạng và chủng loại đa dạng, mẫu mã nhiều, giá cả phải chăng vì vậy hầu hết  ai cũng có cơ hội sở hữu một chiếc đồng hồ seiko nam chính hãng cho mình mà không cần lo lắng về thu nhập.
Như vậy, đồng hồ đeo tay là vật dụng rất phổ biến phải không nào, tuy nhiên không phải ai cũng biết lịch sử ra đời của chiếc đồng hồ đeo tay như thế nào. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
 
Tìm hiểu lịch sử ra đời của chiếc đồng hồ đeo tay
Chiếc đồng hồ đeo tay đã có mặt trên thị trường từ rất lâu đời và ngày càng được sử dụng phổ biến. Những chiếc đồng hồ đeo tay luôn là sự lựa chọn hàng đầu của phái đẹp và cả những người đàn ông thành đạt.
Để có được chiếc đồng hồ đeo tay hoàn hảo như ngày hôm nay phải có cả một quá trình.
Từ những năm thế kỷ 13 đã có sự xuất hiện của những chiếc đồng hồ treo tường sau đó là sự xuất hiện của những chiếc đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên ít ai biết rằng những chiếc đồng hồ đeo tay mới chỉ xuất hiện hơn 13 thập niên trở lại đây và người đầu tiên sở hữu đồng hồ đeo tay là nữ hoàng Elizabeth đệ nhất của Anh khi bà được tặng một chiếc vòng đeo tay mà trên đó được cột chặt một mặt đồng hồ nhỏ từ năm 1571. 
Những năm sau đó chiếc đồng hồ đeo tay vẫn chưa được biết đến rộng rãi, mãi đến năm 1880 đồng hồ đeo tay thực sự lần đầu tiên mới được hãng Girard-Perregaux của Thụy Sĩ sản xuất với số lượng nhiều, chủ yếu là cho lực lượng hải quân của Đức. 
Đây là thời điểm cán mốc sử dụng đồng hồ đeo tay phổ biến trên thế giới.
Những chiếc đồng hồ đeo tay có lịch lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1912 và những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước xuất hiện vào những năm 1915. Đến 1932, đồng hồ lên dây bắt đầu bị “coi rẻ” với sự xuất hiện của loại lên dây tự động. Còn sự xuất hiện của chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên, của Hamilton Ventura, vào năm 1957 thực sự là một bươc đột phá lớn.
Nếu cần tư vấn mua hay lựa chọn đồng hồ đeo tay vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.
Xin cảm ơn!
Xem thêm: http://camnangsuckhoegiadinh.com/?p=2221