Tìm hiểu về các loại sữa cho bé dưới 1 tuổi phổ biến hiện nay

Giữa thị trường đa dạng các loại sữa thì chắc hẳn các mẹ rất đau đầu và băn khoăn không biết loại nào chất lượng? loại sữa nào phù hợp cho con mà lại vừa túi tiền của mẹ. 

Trước hết, phải nhấn mạnh là giai đoạn từ 0 – 1 tuổi thì sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong trường hợp mẹ ít sữa hoặc không có sữa, thì các mẹ nên chọn các loại sữa cho bé dưới 1 tuổi có vị nhạt không ngọt, vị gần giống với sữa của mẹ. Tuy nhiên, sữa cũng có rất nhiều loại khác nhau, thậm chí cùng một thương hiệu nhưng hàng nhập khẩu lại khác với hàng nội địa, sản xuất ở những nước khác nhau lại đem đến loại sữa khác nhau cho dù cùng tên đi chăng nữa. Chính vì điều này thật khó có thể kết luận rằng loại nào tốt hơn.

Chọn loại sữa tốt là chọn được một loại sữa phù hợp với cơ thể của trẻ nhỏ nghĩa là bé hấp thụ tốt khiến cho bé hay ăn, phát triển tốt về chiều cao cũng như cân nặng, và đặc biệt là không mắc phải các vấn đề về tiêu hóa. Không nhất thiết phải chọn những hãng nổi tiếng đắt tiền, hàng nhập khẩu hay hàng nội địa, mẹ chọn các loại sữa cho bé dưới 1 tuổi nên quan tâm về chất lượng chứ không phải thương hiệu. Nhưng mẹ vẫn phải đảm bảo rằng loại sữa cho con là sữa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Sữa cho bé uống, các mẹ cũng nên sử dụng kiên trì trong một thời gian thì mới có thể xác định xem có hợp với cơ thể cho trẻ hay không? Trong trường hợp mẹ muốn đổi sữa thì mẹ cũng nên thay đổi dần cho bé thích hợp từ từ.

Và một điều quan trọng nữa là mẹ nên pha theo hướng dẫn theo tỉ lệ để đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi có những loại sữa sẽ sử dụng nước nóng hay nước ấm mà tỉ lệ sữa:nước cũng rất khác nhau.

Các loại sữa cho bé dưới 1 tuổi được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: sữa Dielac Alpha của Việt Nam, sữa Meji của Nhật Bản, sữa Aptamil của Anh, sữa Nan của Nga, sữa XO Hàn Quốc, sữa Similac của Mỹ… có thể kể tên hàng chục các thương hiệu sữa khác nhau từ khắp các nước trên thế giới một một mức giá cũng chênh lệch nhau không quá nhiều dao động từ khoảng 200.000 – 600.000 với các thành phần hâu hết là cung cấp các chất dinh dưỡng cho sự phát triển cả về trí lão lẫn phát triển cơ thể của trẻ. Tuy nhiên, nhiều người dùng cũng đánh giá rằng, các loại sữa Việt thường có vị ngọt đậm hơn so với các hàng sữa nhập khẩu.

Chọn được loại sữa phù hợp cho trẻ chắc hẳn là điều không dễ dàng, mong rằng bài viết này sẽ giúp mẹ biết được thêm một số thông tin về các loại sữa cho con.
Xem thêm: babimart.com/xe-tre-em/xe-dap-tre-em/xe-dap-tre-em-royal-baby/