Tối nay Thùy Chi đăng clip hát “MƯA” cùng M4U trên sân khấu làm bao thế hệ 8x

Tối nay Thùy Chi đăng clip hát “MƯA” cùng M4U trên sân khấu làm bao thế hệ 8x, 9x bồi hồi thổn thức.
“Sau 10 năm, bài hát này lại được cất lên cùng M4U. Vẫn những gương mặt bạn bè xưa, hôm nay những kí ức đẹp đã được hoà nhịp trong niềm đam mê âm nhạc. Nếu đã từng yêu bài hát này, bạn nhất định phải chia sẻ cho mọi người cùng nghe…” – Thùy Chi cảm xúc.
Đáp lại tâm tình đó của nữ ca sĩ là hơn 700.000 lượt xem và hơn 10.000 chia sẻ chỉ trong vỏn vẹn 3 giờ từ khi clip được đăng tải. Hơn cả những con số trên, cảm xúc trong từng lượt “share” của khán giả chính là minh chứng hùng hồn cho sự trường tồn của một ca khúc cũng như những giọng ca đi qua thanh xuân của bao người “từng trẻ”.
10 năm với Thùy Chi và M4U đánh dấu cột mốc lớn trong sự nghiệp của họ. Còn với khán giả, 10 năm là một chặng đường mà bất giác được “MƯA” gợi nhớ, người ta mới thảng thốt “đã 10 năm rồi sao…”
Mình nghe MƯA lần đầu trên XoneFM, thời hoàng kim Nguyên Khang và Miko Lan Trinh còn dẫn mà ca khúc vào bảng xếp hạng và trụ top mấy tuần liền. Khi đó Mưa, Xe đạp, Chờ anh dưới cơn mưa “hot” lắm, phủ sóng mọi mặt trận. Đám học sinh cấp ba tụi mình cứ gọi là thuộc nằm lòng. Và Thùy Chi từ giọng ca mạng vụt sáng thành “thánh nữ trong veo” trong lòng không ít khán giả, tất nhiên có mình trong số đấy. “MƯA” sau đó luôn nằm trong playlist của mình qua bao lần đổi điện thoại. Một sáng cuối năm ba đại học, mình mở “MƯA” lúc vừa thức giấc, nghe nửa bài tự dưng buồn quay quắt. Thế là bắt xe về Tây Ninh mấy bữa, nghe mãi nghe mãi. Thành ra, “MƯA” với mình là một kỷ niệm luôn luôn.
Thời của “MƯA” là của mười năm hơn về trước, lúc Zing lẫn Nhaccuatui chưa ra đời và thống lĩnh thị trường nhạc số như hiện giờ. Bao lứa học trò 8x 9x khi đó gắn chặt với tiệm net, với những sonhai.info, nghenhac.info, hoangclub.go.to, tialia.com… để nghe và down “chùa” bằng IDM, Flashget vô usb hay ipod – nghe đến thuộc lòng câu chèn ám ảnh: “Bạn đang nghe nhạc tại website world-wide-web-chấm-sơn-hải-chấm-info, chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ”. Xong rồi lại lên yeuamnhac.com, giaidieutinhyeu.info, truongton.net… bình luận khen chê; hoặc không thì lên forum trường mở cái topic đăng bài, hóng comment từ mấy nick đồng môn.
Thời của “MƯA”, Youtube ở Việt Nam nào có bùng nổ như bây giờ. Lứa trẻ khi đó vẫn còn mò vào clip.vn xem clip hài, clip chế, xem Mr. Cù Family “nhép” Xe đạp teen, Vẫn tin mình có nhau… rồi cười lộn ruột. Thời đó, những giọng ca mạng như Thuỳ Chi, M4U, Bảo Thy, Wanbi Tuấn Anh… là thần tượng của bao giới trẻ trước cả khi bước lên sân khấu lớn. Và những Thỏ con chiên bánh, Nấm lùn di động, Tuyết yêu thương, Tiểu thuyết tình yêu, Please tell me why, Cho em… dù bản thu rè rè nhưng một thời làm bao người “phát sốt”, mở suốt những hội trại, hội diễn văn nghệ hay lễ tổng kết.
Sau này mọi thứ dần thay đổi theo quy luật sinh tồn và tiến hoá. Chẳng nhiều những diễn đàn, website giải trí xưa kia còn trụ vững, bỏ lại đó những cái tên mà mỗi khi nhắc đến đều là “một trời ký ức”.
Mười năm qua đi tưởng ngủ yên, bỗng tối nay nghe MƯA mà bao tâm hồn 8x 9x được gợi dậy vô vàn cảm xúc. Mười năm nhìn lại, những kỷ niệm học trò, những niềm thương, sở thích xa xưa cứ ngỡ mới chỉ vừa hôm qua.
Nên mới gõ vài dòng để nhắc nhớ về những tháng ngày thanh xuân hồn nhiên rực rỡ; về những thứ gọi là “tuổi thơ”, “tuổi trẻ” chỉ đi qua một lần, mãi chẳng thể ngược chiều năm tháng để sống lại lần thứ hai…

Clip Thùy Chi – M4U hát “MƯA” trên sân khấu kỷ niệm 10 năm M4U “Hành trình còn mãi”:

Sau 10 năm, bài hát này lại được cất lên cùng M4U. Vẫn những gương mặt bạn bè xưa, hôm nay những kí ức đẹp đã được hoà nhịp trong niềm đam mê âm nhạc.Nếu đã từng yêu bài hát này, bạn nhất định phải chia sẻ cho mọi người cùng nghe!

Người đăng: Thùy Chi vào Thứ Hai, 22 Tháng 5, 2017