Tôi tự tin là thế

Tôi tự tin là thế, nhưng đầy hoảng loạn …
Nhiều người mới gặp luôn ngạc nhiên vì sao tôi được gọi một cách thành thục, ngọt ngào và hồn nhiên … MẸ. Ban đầu tôi còn giải thích bằng một lý do củ chuối nào đó nhưng rồi dần dần trả lời bằng cái cười trừ cho qua… vì dù có cố giải thích, thì có được gì đâu, chỉ làm cho người ta thêm thắc mắc với những câu chuyện lê thê hay thương tâm chẳng đáng.
Những người thân, vì đã quen, đã thương, nên chẳng buồn đặt câu hỏi, nhưng trong thâm tâm chắc luôn có những câu hỏi, những phỏng đoán hay nghi ngờ điều gì đó. Còn những người đã biết rất rõ chắc hẳn cũng đôi lúc e dè vì sự … tự tin của tôi.
Tôi tự tin là thế, khi chẳng có bất cứ một thứ gì như bao người khác – như những người vốn được sinh ra để làm Mẹ (theo ý nghĩa sinh học, vật lý, y khoa, tâm lý, tinh thần v.v… và v.v…) nhưng tôi vẫn tự tin chấp nhận làm một người mẹ (dù trọn vẹn hay không thì chưa biết) chỉ với duy nhất một tài sản là thương – là yêu, mà tôi lúc tôi cũng chẳng hiểu được tài sản đó từ đâu mà có, đến những lúc tự mình ngỡ ngàng vì điều đó.
Con thì vẫn cứ gọi mẹ mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút … hay nghêu ngao “mẹ giờ ở chốn xa … con nhớ mẹ”, nên tôi thì vẫn tiếp tục tự tin làm cái điều quá sức tự tin …
Nhưng tôi đang hoảng loạn đấy, chỉ có điều là tôi đang che giấu rất giỏi sự hoảng loạn của chính mình… từng giờ, từng phút… và tần suất hoảng loạn ngày một tăng… về câu hỏi mình sẽ làm mẹ như thế nào vào sáng mai khi thức dậy, vào ngày kia khi con lớn hơn một chút … và vào một ngày nọ khi con biết đặt câu hỏi … tại sao?
Có những hạnh phúc cứ đến một cách ngỡ ngàng khó tin và tôi thầm cảm ơn bên mình còn rất nhiều điều kỳ diệu, như tình thương của rất nhiều người dành cho “MẸ CON TÔI” hay “GIA ĐÌNH TÔI”, đây chính là điều khiến tôi tự tin hơn bao giờ hết. (XIN CÁM ƠN)
Ngày qua ngày, vẫn ôm con trong tay, đầy tự tin và cũng vô cùng hoảng loạn…
Vì tôi cũng là một người mẹ, và tôi cũng là một đứa con … đang nhớ mẹ.
Nhớ như in cái cách mà mẹ tôi đã thương tôi, và tôi cũng sẽ thương con tôi … như Mẹ đã thương tôi <3 Ps: dài dòng quá, nhưng đang rảnh vì đang làm con chứ không làm mẹ 🙂 See Translation