Trẻ thiếu vitamin có nguy hiểm không

Vitamin chính là dưỡng chất cần thiết để giúp cho quá trình phản ứng và chuyển hóa năng lượng trong cơ thể diễn ra hiệu quả, giúp cho mọi hoạt động được diễn ra một cách bình thường. Nhiều bà mẹ thắc mắc liệu rằng việc cơ thể trẻ bị thiếu vitamin thì có nguy hiểm gì không, câu trả lời chắc chắn là có và ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những nguy hiểm do thiếu hụt vitamin gây ra nhé.

Trẻ thiếu vitamin có nguy hiểm không
Trẻ thiếu vitamin có nguy hiểm không

 

Bệnh tê phù vì thiếu vitamin
– Bệnh tê phù chủ yếu xuất hiện khi cơ thể thiếu vitamin B1 và đối với trường hợp nặng có thể dẫn đến bị teo cơ gây tình trạng liệt chân và có thể bị chết vì bị suy tim.
– Biểu hiện của sự thiếu hụt này ban đầu chỉ là mệt mỏi và có cảm giác nặng ở vùng bắp chân, tuy nhiên nếu không khắc phục kịp thời thì diễn tiến của bệnh ngày một nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như tương lai của trẻ.

Phát ban và rụng tóc
– Trẻ thiếu vitamin có thể bị rụng tóc và phát ban, nguyên nhân là sự thiếu hụt vitamin B7. Nếu như nặng có thể còn xuất hiện những hội chứng thần kinh ảo giác, luôn có cảm giác buồn ngủ thậm chí là bị trầm cảm.

Viêm lợi và hay bị chảy máu chân răng
– Trẻ thiếu vitamin C rất hay bị nhiệt miệng, viêm lợi và bị chảy máu chân răng. Đây là biểu hiện thường hay gặp ở trẻ nhỏ và nếu như không có cách bổ sung vitamin kịp thời thì chắc chắn bệnh còn có nhiều biến chứng đáng buồn hơn nữa.

Bệnh còi xương do thiếu vitamin D
– Trẻ em nếu như thiếu vitamin D thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi chứng bệnh còi xương, thậm chí nếu như thiếu hụt nhiều sẽ có thể gây ra những dị tật về xương vĩnh viễn và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bé sau này.

Chảy máu không kiểm soát được khi thiếu vitamin K
– Tình trạng trẻ bị thiếu vitamin K không hiếm và có thể bé con của bạn cũng nằm trong số đó, trong trường hợp thiếu hụt nhẹ thì có thể khắc phục nhanh tuy nhiên nếu mức độ thiếu hụt quá lớn thì biểu hiện rõ ràng nhất mà bé có nguy cơ phải đối diện đó là chảy máu không kiểm soát được, cơ thể cũng không phát triển tốt được.

Qua những chứng bệnh nguy hiểm mà nguyên nhân chủ yếu là do thiếu vitamin thì bạn cũng tự hiểu được rằng vitamin là dưỡng chất cần thiết và quan trọng như thế nào. Việc cơ thể trẻ bị thiếu hụt vitamin chắc chắn sẽ rất nguy hiểm do đó, ngay từ bây giờ điều mà bạn cần làm nhất đó là nhanh chóng bổ sung vitamin tổng hợp cho bé, chính cách làm này sẽ mang đến ý nghĩa thực tế nhất và bảo vệ bé an toàn. Siêu thị trực tuyến Chiaki.vn sẽ là địa chỉ phân phối vitamin tổng hợp cho bé tốt nhất do vậy bạn có thể tham khảo và chọn mua sản phẩm tại đây.

Xem thêm tại đây: https://dinhduongchobabau.net/tre-thieu-vitamin-co-nguy-hiem-khong/