Vaccine tự nhiên – Vaccine nhân tạo

1. Vaccine tự nhiên:

Sữa mẹ là nguồn vaccine tự nhiên quý giá. Tại sao lại nói như vậy?

– vào quý 3 của thai kỳ, kháng thể của mẹ sẽ được truyền qua nhau thai cho em bé. Những em bé mới sinh khi xét nghiệm sẽ có kháng thể của các mầm bệnh mà mẹ từng mắc phải trong đời. Cơ thể chúng ta có bạch cầu ghi nhớ Lympho B có chức năng ghi nhớ các bệnh mà cơ thể đã từng nhiễm. Em bé được tiếp tục truyền kháng thể qua sữa mẹ thông qua việc cho bú trực tiếp và bú ngay trong vòng 1 giờ đầu sau sinh. Vì vậy mà cho bé bú sớm là rất quan trọng với sức đề kháng của trẻ.
– trong 1 thìa cafe sữa non (72 giờ đầu sau sinh) chứa khoảng 24.000.000 – 36.000.000 kháng thể (24 – 36 triệu) – gấp 8-12 lần so với sữa già.
– trong 1 thìa cafe sữa già chứa khoảng 3.000.000 kháng thể (3 triệu).
– sữa mẹ có kháng thể đặc hiệu tương ứng với từng loại bệnh mà mẹ và con phơi nhiễm. Khi mẹ bị bệnh gì, sữa mẹ có kháng thể bệnh đó. Khi con bị bệnh gì, bạch cầu thường trú trong nang sữa của mẹ tiếp xúc với nước bọt của con qua việc bú mút sẽ ngay lập tức tiết kháng thể tương ứng vào sữa dù trong máu mẹ chưa xuất hiện kháng thể.
– đường trong sữa mẹ được biết đến là một loại kháng sinh đẳng cấp mới (nghiên cứu năm 2017).
– ngoài ra trong sữa mẹ còn có tế bào gốc giúp tái tạo và phục hồi mô bị tổn thương ở trẻ, sữa mẹ có chứa phức hợp HAMLET giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Mẹ có HIV và viêm gan B vẫn được khuyến cáo cho con bú triệt để và lâu dài để tránh phơi nhiễm trong quá trình mang thai và sinh nở.

=> sữa mẹ tiêu diệt bớt mầm bệnh tác động đến trẻ hay nói cách khác SỮA MẸ LÀM SUY YẾU ĐỘNG LỰC CỦA TẤT CẢ CÁC MẦM BỆNH XÂM NHẬP VÀO TRẺ.

Sữa mẹ là vaccine tự nhiên giúp con chống lại hàng tỷ tỷ loại mầm bệnh mà con phơi nhiễm hàng ngày ở môi trường xung quanh. Sữa mẹ giúp cứu sống 80.000 ca tử vong từ 0-5 tuổi mỗi năm và chủ yếu trong số đó là trẻ sinh non, trẻ suy giảm miễn dịch – đối tượng cần cực kỳ thận trọng khi muốn dùng vaccine nhân tạo.
Chính vì vậy, các mẹ hãy cố gắng cho con bú đầy đủ tối thiểu trong 6 tháng đầu đời, và kéo dài tới khi bé 2 tuổi. Nếu gặp một số vấn đề như bé không chịu bú, mẹ bị tắc tia sữa… thì có thể sử dụng máy hút sữa medela pump in style advanced 2 bên để hút sữa mẹ ra cho bé ty bằng bình. Không nên vì những lý do nào đó mà cắt đi nguồn sữa quý giá của con các mẹ nhé!
 
2. Vaccine nhân tạo:

– Về lý thuyết vaccine nhân tạo tương đối giống với vaccine tự nhiên, tuy nhiên trong thành phần vaccine nhân tạo không chỉ có "mầm bệnh bị làm yếu" mà bắt buộc phải có các hoá chất đi kèm.
– muốn sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng cần phải đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Vaccine nhân tạo cũng vậy. Hãy đọc thật kỹ tờ hướng dẫn được in kèm theo hộp đựng vaccine. Tờ hướng dẫn này có nội dung cơ bản bao gồm: thành phần, TÁC DỤNG và TÁC DỤNG PHỤ hay còn có nhiều tên gọi khác là TÁC DỤNG NGOẠI Ý.
Tôi dẫn link ví dụ một loại vaccine viêm gan B tiêm sơ sinh (vì không phải vaccine nào cũng tìm được thông tin trên mạng) như sau:
http://yteduphong.com.vn/…/vaccine…/engerix-b-c3453i4535.htm

Trích đoạn phần tác dụng ngoại ý của vaccine (ảnh).

KẾT: khi người ta còn ngộ nhận và chưa hiểu đúng về nuôi con sữa mẹ thì việc tranh cãi nhau về vaccine nhân tạo là vô bổ.

Bổ sung: Hãy học cách tin vào thần y là cơ thể chúng ta. Và học cách chữa bệnh thuận tự nhiên – tạo điều kiện tốt để cơ thể tự chữa lành. Không dùng thuốc hạ sốt khi cơ thể cần sốt. Học ăn uống thuận tự nhiên, học cách phòng bệnh thuận tự nhiên.

Và cuối cùng nhắc lại hãy cân nhắc tác dụng và tác dụng phụ nếu muốn tiêm vaccine. Mình không khuyên ai nên hay không cả.
Viêm não cũng chỉ là một loại virus mà thôi. Cơ thể tự biết làm gì với virus. Nếu đã từng nghe nói "sốt virus" thì cần phải hiểu rằng ta đang chẳng biết tên của các loại virus ấy, thậm chí có thể đó chính là virus viêm não mà cơ thể giải quyết nhanh gọn chỉ nhờ một cơn sốt.

Nguồn: Chị Bùi Thị Thảo, nhóm Thuận Tự nhiên