[Vì sao mình quyết định bỏ tất cả để kinh doanh thực phẩm sạch]

[Vì sao mình quyết định bỏ tất cả để kinh doanh thực phẩm sạch]
Hôm nay có 1 số học trò của mình có inbox hỏi mình là vì sao lại chuyển qua kinh doanh thực phẩm sạch! Âu cũng là duyên số!
Sự thực ngành thực phẩm sạch là 1 ngành rất khoai ( Theo Quân Lê ^^) , ngành này làm tỷ lệ thất bại tới 80-90% 😀 . Thế nhưng mình vẫn quyết định nhảy vào vì :
+ Thứ nhất: mình xuất thân là nông dân, bố mẹ mình cũng là nông dân. Cuộc sống vốn dĩ đã gắn liền với 2 từ “Nông thôn” với cây trái, rau quả…..Mình cũng không quen với cuộc sống ồn ã nơi thành thị! Mọi người luôn mơ ước mua nhà ở thành thị rồi sinh con đẻ cháu ở thành phố , còn mình thì ngược lại! Mình thích sống ở nông thôn hơn, không thích bon chen! Mình kinh doanh thực phẩm sạch để có cơ hội trở về với nông thôn, với ruộng đồng, ao vườn…….
+ Thứ 2: Cách đây hơn 1 năm, trong 1 lần mua nhầm thịt lợn bẩn, hồi đó ngu không biết nên mình đã mua và ăn nhầm! Nói thật hồi đó tưởng chết! Vì vốn dĩ mình bị “viêm hang vị cấp – tiền ung thư dạ dày” từ cách đây 3 năm. Nếu ai từng chơi với mình sẽ thấy vài năm gần đây mình đã giảm lượng bia rượu khá nhiều! Bất đắc dĩ mình mới uống! Vì mình biết hậu quả sẽ ra sao! Sau lần ăn thịt lợn bẩn ấy, mình sợ chết khiếp , vài tháng sau mình mới dám mua và ăn lại thịt lợn! Nhưng nỗi ám ảnh về thịt lợn bẩn ấy có lẽ sẽ ám ảnh suốt cuộc đời mình!
+ Thứ 3: Trong mọi tầng lớp của xã hội thì người nông dân là khổ nhất. Các bạn thấy đó, năm nào được mùa thì thương lái ép giá, năm nào mất mùa thì ngồi khóc ròng! Nông dân nước ngoài thì được nhà nước, các tổ chức xã hội hỗ trợ đủ thứ còn nông dân Việt Nam thì thiệt thòi, phải tìm đủ mọi thứ để kiếm cái sinh nhai……..
Mình nghĩ sứ mệnh của mình là Tìm thêm cơ hội để nông dân có thể làm giàu từ những vùng đất nông thôn! ( Mình cũng là 1 nông dân chính gốc nhé :3)
Dự án kinh doanh thực phẩm sạch này dự kiến cần phải làm ít nhất 5 năm và cũng có thể là 10 năm hoặc lâu hơn nữa…..Vì mình biết lần đầu làm sẽ thất bại lên, thất bại xuống…….Mình cũng đã tìm đc 1 nhóm cùng “vào sinh ra tử” với mình trong dự án này, sẵn sàng “có cháo ăn cháo, có cơm, ăn cơm”…….Mình sẽ làm tới hơi thở cuối cùng! ……….
( Trần Hiếu – Ký sự nông dân)